CẦU TRỤC 2 DẦM

cua sat

B. Cầu trục 2 dầm
Cầu trục dầm đôi 5ton
1. Cấu tạo:
- Cabin điều khiển
- Các đường ray
- Các bánh xe di chuyển
- Các dầm cuối
- Cáp điện
- Cơ cấu nâng phụ
- Cơ cấu nâng
- Palang
- Dây
- Sàn đứng
- Dầm chính
- Cơ cấu di chuyển Palang
- Cơ cấu di chuyển cầu trục
2. Nguyên lý hoạt động:
Hai đầu của các dầm chính được liên kết cứng với các dầm cuối tạo thành một khung cứng đảm bảo độ cứng theo cả phương đứng và phương ngang. Trên dầm cuối lắp các bánh xe di chuyển chạy trên ray đặt dọc theo sàn nhà xưởng trên các vai cột. Khoảng cách theo phương ngang giữa tâm các ray được gọi là khẩu độ của cầu trục. Palang chạy dọc theo các đường ray trên dầm chính. Trên palang đặt cơ cấu nâng,cơ cấu di chuyển palang. Tuỳ theo công dụng của cầu trục mà trên palang có 1 hoặc 2 cơ cấu nâng. Trường hợp có 2 cơ cấu nâng thì cơ cấu nâng chính có tải trọng lớn, còn cơ cấu nâng phụ có tải trọng nâng nhỏ hơn. Cơ cấu di chuyển được đặt trên kết cấu dầm cầu. Nguồn điện cung cấp cho động cơ của các cơ cấu đươc lấy tư đường điện chạy dọc theo nhà xưởng và sàn đứng dùng đẻ phục vụ cho việc kiểm tra bảo trì điện này. Cáp điện đươc treo trên dây để cấp điện cho các động cơ đặt trên palang. Ngoài ra trên phần kết cấu thép của cầu trục còn có phần sàn đứng với lan can để co thể đi lại được khi kiểm tra bảo trì sửa chữa.
3. Các thông số:
Dầm chính của cầu trục hai dầm được chế tạo dươí dạng hộp hoặc dàn không gian. Dầm dàn nhẹ hơn dầm hộp, song khó chế tạo và thường chỉ dùng cho cầu trục co tải trọng nâng và khẩu độ lớn. Dầm cuối của cầu trục này thường được làm dưới dạng hộp. Được liên kết với dầm chính bầng bulong.
Cơ cấu di chuyển cầu trục có thể thực hiện hai phương án: Dận động chung và dận động riêng.
+ Phương án dẫn động chung động cơ dẫn động được đặt ở khoảng giữa dầm cầu và truyền chuyển động tới các bánh xe chủ động ở hai bên ray nhờ các trục truyền, trục truyền có thể là trục quay chậm, quay nhanh và quay trung bình.
+ Phương án dẫn động riêng mỗi bánh xe hoặc cụm bánh xe chủ động được trang bị một cơ cấu dẫn động.
+ Cơ cấu di chuyển dẫn động riêng gồm hai cơ cấu như nhau dẫn động cho bánh xe chủ động ở mỗi bên ray riêng biệt, công suất mỗi động cơ thường lấy bằng 60% tổng công suất.
4. Ưu – nhược.
+ Nhược điểm: Có sự xô lệch dầm cầu khi di chuyển do lực cản của hai bên ray không đều.
+ Ưu điểm: Gọn nhẹ,dễ lắp đặt sử dụng và bảo dưỡng mà ngày càng được sử dụng phổ biến. đặc biệt là trong những cầu trục có khẩu độ trên 15m.
5. Phạm vi sử dụng:
Được sử dụng rộng rải trong công tác xây dựng.nhưng chủ yếu được dùng để nâng và vận chuyển các vật liệu xây dựng trong các nhà máy sản xuất.

Sản phẩm cùng loại

Dự án đã triển khai

lam cua sat chung cu dai thanh
Khách hàng: Chung cư đại thanh
cua sat
Khách hàng: Căn hộ 403 chung cư Mỗ Lao
cua sat
Khách hàng: Anh Chiến
cua sat
Khách hàng: Anh Hùng Học viện An Ninh

Đặt hàng

CÔNG TY TNHH NHÀ THÉP VIỆT NAM

Trụ sở: P2514 TTTM Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0975.22.66.00 SĐT: 04.6686.9103 Fax: 04.3311.5722

Website: www.vietmeb.com Email:vietmeb@gmail.com

Xưởng nội thất dân dụng:Số 8, Biệt thự 2 KĐT Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Xưởng kết cấu thép công nghiệp: Khu công nghiệp Đông Anh, Nguyên khê, Hà Nội.